Nhà 3 tầng lún nghiêng, hàng chục hộ sơ tán

Nhà 3 tầng lún nghiêng, hàng chục hộ sơ tán

Nhà 3 tầng lún nghiêng, hàng chục hộ sơ tán

Nhà 3 tầng lún nghiêng, hàng chục hộ sơ tán

Nhà 3 tầng lún nghiêng, hàng chục hộ sơ tán
Căn nhà 3 tầng trong hẻm 120 Thích Quảng Đức (phường 5, quận Phú Nhuận, TP HCM) bị lún nửa mét, nghiêng khoảng 30 độ, khiến 16 hộ dân phải di tản gấp.
Sáng 6/6, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa khu vực hẻm 120/86 Thích Quảng Đức (phường 5, quận Phú Nhuận, TP HCM) không cho bất cứ ai tiếp cận hiện trường căn nhà 3 tầng bị nghiêng. Hàng chục người, kể cả trẻ em vẫn hoang mang vì không vào được nhà để lấy đồ đạc. Căn nhà tiếp tục bị nghiêng, xé vách nhà liền kề hơn nửa mét.

Trước đó chiều 5/6, khi nhóm công nhân đang đào móng xây dựng ngôi nhà 3 tầng do bà Nguyễn Thị Sáo làm chủ thì căn nhà sát vách của ông Nguyễn Đức Lợi bị nghiêng.

“Nhà tôi có 4 người, trong đó có hai cháu nhỏ. Lúc đó, tôi nghe tiếng gạch rơi kèm theo âm thanh răng rắc. Ra ngoài xem thì thấy ngôi nhà bị nghiêng hẳn về phía nhà đang xây. Mọi người vội bồng bế nhau chạy ra ngoài lánh nạn”, chị Trương Quế Anh, người thuê căn nhà của ông Lợi kể lại.

Hai đầu hẻm dẫn vào căn nhà bị nghiêng nhanh chóng bị phong tỏa. 16 hộ dân xung quanh được di tản khẩn cấp. Tất cả trải qua một đêm trong cảnh nương tựa hàng xóm và người thân. “Chúng tôi chỉ kịp chạy ra ngoài với bộ đồ trên người. Cả nhà tôi từ qua đến giờ phải ở nhờ người em bên chợ Gò Vấp, nhưng lo lắng không ngủ được”, chị Quế Anh cho hay.

Hàng chục người khác rơi vào cảnh ngộ tương tự. Có gia đình không có người quen ở nhờ phải đi thuê khách sạn. Đến sáng nay, mọi người định trở về nhà lấy đồ đạc, song không được phép. Tất cả đều ngồi đầu hẻm, hốc hác.

“Chúng tôi muốn vào nhà mà chẳng được, không biết lấy quần áo đâu mặc, tiền bạc đâu tiêu xài. Mong chính quyền sớm giải quyết”, khuôn mặt bơ phờ sau một đêm không ngủ, bà Nguyễn Thị Phương ở nhà đối diện căn bị nghiêng cho hay.

Người lớn, trẻ con ở khu vực nhà nghiêng trải qua một đêm mất ngủ. Ảnh: An Nhơn
Người lớn, trẻ con ở khu vực nhà nghiêng bơ phờ sau một đêm mất ngủ. Ảnh: An Nhơn
Bà Trần Thị Ngọc Lước, Phó chủ tịch UBND phường 5 (quận Phú Nhuận) cho biết, sáng 6/6, UBND phường đã họp lấy ý kiến của các hộ dân và trình lên quận để sớm có hướng giải quyết. “Ngay sau khi xảy ra, phường đã di dời 16 hộ dân ra ngoài an toàn. Mọi người đều hiểu đây là sự cố ngoài ý muốn nên tự đi tìm chỗ ở”, bà Lước cho hay.

Theo bà Lước, căn nhà đang xây dựng của bà Sáo được UBND quận Phú Nhuận cấp giấy phép xây dựng 3 tầng với diện tích 269,5 m2 ngày 26/4. Quá trình đào móng xây dựng đã khiến căn nhà liền kề bị nghiêng.

An Nhơn (Theo Vnexpress.net)

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Hotline
Zalo
Go Top